Tour ghép Hà Nội – Chùa Hương 1 ngày (Khởi hành hàng ngày)

Tour ghép Hà Nội – Chùa Hương 1 ngày (Khởi hành hàng ngày) CungMua.com » Tour ghép Hà Nội- Chùa Hương 1 ngày

LỊCH TRÌNH TOUR GHÉP HÀ NỘI – CHÙA HƯƠNG 1 NGÀY

Tour ghép Hà Nội - Chùa Hương 1 ngày (Khởi hành hàng ngày)

7h45: Xe và hướng dẫn viên sẽ đón quý khách tại điểm hẹn. Khởi hành đi Chùa Hương được mệnh danh là “Nam Thiên Đệ Nhất Động”.

Tour ghép Hà Nội - Chùa Hương 1 ngày (Khởi hành hàng ngày)

Không chỉ đẹp và lãng mạn, chùa Hương còn nổi tiếng là miền đất Phật thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến hành hương, thưởng lãm. Chùa lại nằm sâu trong núi, ẩn hiện mơ màng trong mây. Ngồi trên đò, ngược dòng Yến Vỹ, mùi hương đất trời, cỏ cây bảng lảng trong sương khói, khiến du khách như lạc vào chốn bồng lai, tiên cảnh. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong. Chùa Hương có nhiều công trình kiến trúc rải rác trong thung lũng suối Yến. Khu vực chính là chùa Ngoài, còn gọi là chùa Trò, tên chữ là chùa Thiên Trù.

Tour ghép Hà Nội - Chùa Hương 1 ngày (Khởi hành hàng ngày)

Tour ghép Hà Nội - Chùa Hương 1 ngày (Khởi hành hàng ngày)

Tour ghép Hà Nội - Chùa Hương 1 ngày (Khởi hành hàng ngày)

10h00: Tới bến Đục, quý khách lên thuyền rẽ vào đền Trình làm lễ. Đi tiếp khoảng tầm 3km đến bến Thiên Trù, trên đường đi quý khách có thể ngắm nhìn dòng suối Yến thơ mộng với những cánh đồng lúa xanh mát, làn nước trong veo có thể nhìn thấy đáy của dòng suối yến này.

Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế Chùa Hương hay còn gọi là Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam cổ truyền bao gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, đền thờ thần, các ngôi đình thờ tín ngường nông nghiệp, tín ngưỡng thờ mẫu. Nơi đây còn gắn liền với biết bao huyền thoại, truyền thuyết linh thiêng và huyền diệu.

11h00: Quý khách Vào tới bến đò Thiên Trù đi bộ 15 phút sẽ lên thăm quan Chùa Thiên Trù (có nghĩa là Bếp Trời). Là nơi Tổ chức các hoạt động chính của Chùa Hương được diễn ra tại đây.

Tour ghép Hà Nội - Chùa Hương 1 ngày (Khởi hành hàng ngày)

Núi ở chùa Hương không hùng vĩ chất ngất như nhiều dãy núi khác ở Việt Nam, nhưng lại có vẻ đẹp kỳ thú với gắn liền với đời sống hiện thực như: Núi ba đài rượu, núi con trăn, núi mâm xôi, núi con gà, núi voi, núi đổi chèo… Đầu năm vãn cảnh chùa Hương, hành hương về nơi cõi Phật, được hòa mình vào non xanh nước biếc nơi này khiến lòng ta thanh thản hơn, tràn đầy sức sống hơn cho việc chinh phục những mục tiêu mới của tương lai phía trước.

Tour ghép Hà Nội - Chùa Hương 1 ngày (Khởi hành hàng ngày)

12h00: Quý khách về lại nhà hàng nghỉ ngơi và dùng bữa cơm trưa tại nhà hàng Mai Lâm

13h00: Quý Khách tiếp tục hành trình thăm quan (Động Hương Tích) Khu du lịch Chùa Hương là một quần thể tâm linh, tôn giáo đạo phật. Trong đó lớn nhất phải kể đến là động Hương Tích, với vẻ đẹp và vị trí mà thiên nhiên đã ưu ái bạn tặng cho nơi đây. Tọa lạc trên đỉnh mội ngọn núi cao nhất trong dãy Hương Sơn, đã từng được chúa Trịnh Sâm mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất động”- động đẹp nhất trời nam.

Tour ghép Hà Nội - Chùa Hương 1 ngày (Khởi hành hàng ngày)

Vào trong động quý khách sẽ được Hướng dẫn viên giới thiệu các nghi lễ cũng như các điển tích về: Đụn gạo, núi Cô, núi Cậu…

16h30: Quý khách quay trở lại đò. Lên xe về Hà Nội

18h30: Về đến Hà Nội. Kết thúc chương trình tour thăm quan du lịch Chùa Hương 1 ngày.

Điểm nổi bật

  • Tour 1 ngày Hà Nội – Chùa Hương đặc biệt khởi hành hàng ngày sẽ mang đến cho du khách cơ hội được đến vãn cảnh chùa chiền để cầu mong sự an nhiên và may mắn.
  • Khu danh lam thắng cảnh Chùa Hương nổi tiếng là nơi để lễ cầu Phật, cầu phúc cho gia đình và để được hoà mình với thiên nhiên cao rộng, đặc biệt nơi đây gắn liền với biết bao huyền thoại, truyền thuyết.
  • Khám phá Động Hương Tích với cảnh quan thiên nhiên như quỷ thần tạc rất lạ và khéo, được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất động”.
  • Tham quan chùa Thiên Trù – Một công trình kiến trúc văn hóa nghệ thuật Lê – Nguyễn. Có đủ phương tiện sinh hoạt cho hàng trăm người nghỉ lại lễ phật qua đêm.
  • Giá tour đã bao gồm giá vé vào cổng các thắng cảnh, xe du lịch máy lạnh đời mới đưa đón tận nơi, ăn uống theo chương trình, HDV nhiệt tình, chu đáo thuyết minh và phục vụ suốt tuyến.
  • Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
    • CÔNG TY TNHH CÙNG MUA
    • Hotline đặt tour/ phòng/ vé máy bay giá rẻ (8h – 18h): 1900 6805

Nguồn: Tour ghép Hà Nội – Chùa Hương 1 ngày (Khởi hành hàng ngày)